ImageGlass 1.5 final, phần mềm xem ảnh Việt mạnh mẽ


ImageGlass là phần mềm xem ảnh tương tự như Windows Photo Viewer của Windows nhưng hỗ trợ tốt nhiều định dạng hình ảnh như GIF, PNG vốn “bó tay” trong Windows Photo Viewer. ImageGlass nhỏ gọn, dung lượng thấp, tốc độ duyệt ảnh nhanh, có thể chuyển đổi nhiều định dạng hình ảnh, hỗ trợ upload ảnh đang xem lên mạng xã hội Facebook… và nhiều tính năng hấp dẫn khác.

Yêu cầu hệ thống:
– Windows XP SP3, Server 2003, Vista, Server 2008, 7, 8, Server 2012
– .NET Framework 4.0

Download tại đây

ImageGlass 1.5.22.2013

Phiên bản 1.5 Final với nhiều chức năng mới được ghi nhận từ những đóng góp của người dùng trong suốt thời gian qua:

 • Chế độ khoá tỷ lệ phóng to thu nhỏ (Lock zoom ratio): cho phép bạn duyệt hàng loạt ảnh với cùng 1 tỷ lệ zoom. Điều này cực kỳ hữu ích cho những ai có thói quen download tập tin hình ảnh truyện về đọc.
 • Hỗ trợ sao chép đường dẫn tập tin hình ảnh đang xem
 • Bổ sung công cụ upload ảnh đang xem lên Facebook với thao tác nhanh chóng và mạnh mẽ
 • Hỗ trợ tuỳ chỉnh thứ tự xem ảnh trong thư mục, mặc định là duyệt theo tên tập tin, ngoài ra còn có các tuỳ chọn như Dung lượng, Loại tập tin, Thời gian truy xuất, Ngẫu nhiên,…
 • Cho phép tuỳ chỉnh giới hạn dung lượng của tập tin khi hiển thị trên thanh anh thu nhỏ, mặc định là 1 MB
 • Thay đổi màu nền của vùng xem ảnh
 • In ảnh bằng hộp thoại của hệ thống
 • Hỗ trợ đa ngôn ngữ

ImageGlass settings dialog

Bên cạnh đó, ImageGlass phiên bản 1.5.22.2014 còn được nâng cấp các tính năng cơ bản, hỗ trợ tốt nhất cho việc xem ảnh thuận tiện, nhanh chóng

 • Tích hợp Image Booster vào ứng dụng. Giờ đây bạn không cần phải tự cấu hình nữa, tất cả đều được thực hiện một cách tự động.
 • Hiện thị nhiều thông tin hình ảnh cần thiết hơn
 • Đặc biết tối ưu hoá khi xem ảnh có định dạng *.ICO. ImageGlass sẽ tự tìm và hiển thị layout ảnh với kích thước lớn nhất để cho việc xem tập tin *.ICO rõ nét nhất.
 • Giải phóng bộ nhớ của tập tin hình ảnh đang xem, nhờ đó các ứng dụng khác có thể thao tác lên tập tin này mà không bị thông báo có ứng dụng đang truy xuất nó
 • Hoàn thiện tính năng đổi tên, xoá tập tin hình ảnh. ImageGlass cũng sẽ tự động cập nhật các thay đổi xung quanh thư mục đang duyệt ảnh.
 • Cho phép ẩn thanh công cụ để tiết kiệm không gian xem ảnh

Change language

Phần mềm mặc định đi kèm với gói ngôn ngữ Tiếng Việt, bạn có thể dễ dàng thay đổi bằng cách nhấn Ctrl + Shift + P để mở cửa sổ Settings, chuyển qua thẻ Language, chọn ngôn ngữ Tiếng Việt trong danh sách xổ xuống.

ImageGlass theme configuration

Plug-in đi kèm Theme Configuration cũng được nâng cấp, giúp bạn khoác giao diện mới cho ImageGlass, ngoài ra bạn cũng có thể tự tạo bộ theme riêng mang đậm phong cách của chính mình thông qua plug-in này. Lưu ý, những theme bạn tạo ra từ phiên bản 1.5 (*.igtheme) sẽ không dùng được trên phiên bản cũ hơn (v1.4), nhưng điều ngược lại thì hoàn toàn có thể, vì ImageGlass không quên hỗ trợ chức năng tương thích ngược.

Nếu có góp ý hoặc thắc mắc về phần mềm, xin mời bạn gửi ý kiến đóng góp về email của tác giả (trong hộp thoại About – F1) hoặc truy cập website chính thức: http://www.imageglass.org/

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s