ImageGlass 1.5 Pre-beta


ImageGlass là phần mềm xem ảnh nhanh gọn và nhẹ, đặc biệt mã nguồn mở. Phiên bản 1.5 pre-beta đã được đưa vào thử nghiệm với những tính năng nổi bật

ImageGlass 1.5

Phiên bản thử nghiệm mới nhất có mã 1.5.4430.483 có giao diện đơn giản, chỉ bao gồm một số tính năng chủ yếu được phân theo menu phía trên cùng. Đáng chú ý, tuy chỉ mới ở bản Technical Preview nhưng những tính năng thử nghiệm gây khá nhiều ấn tượng.

Điểm nổi bật nhất là thanh xem ảnh thu nhỏ (Thumbnail bar), bạn có thể cảm nhận tốc độ load ảnh thumbnail đã tăng lên đáng kể, nhanh chóng hơn rất nhiều. Các ảnh thu nhỏ được tạo ra theo tỷ lệ, hiệu ứng khi rê chuột vào từng ảnh hay chọn ảnh đẹp mắt  và chuyên nghiệp hơn. Sử dụng công nghệ đa luồng nên không ảnh hưởng đến việc xem ảnh.

Khung xem ảnh (Image viewer) cùng được tăng cường đáng kể, bạn sẽ cảm thấy tuyệt vời hơn với tính năng zoom hình ảnh, phiên bản này có thêm sự lựa chọn zoom ảnh bằng cách vẽ vùng chọn (selected rectangle). Nền caro đã được đổi mới, theo tác giả, bạn có thể dễ dàng tuỳ chỉnh nền này.

Theo thử nghiệm, ImageGlass 1.5 pre-beta vẫn hỗ trợ tốt các định dạng ảnh của phiên bản cũ, đặc biệt là định dạng GIF, PNG, ICO. ImageGlass 1.5 pre-beta có thể tách các ảnh trong file ICO và chọn lọc ra ảnh chất lượng nhất để hiển thị.

Phiên bản pre-beta chiếm ít bộ nhớ RAM, nhanh và đơn giản. Điều khác biệt là sự yêu cầu cao hơn phiên bản trước với .NET Framework 3.5 trở lên. ImageGlass pre-beta đã được test trên Windows Developer Preview, kết quả cho thấy hoạt động bình tốt trên môi trường hệ điều hành mới này.

Xem chi tiết và download thử nghiệm tại đây.

Bạn cũng có thể gửi phản hồi cho tác giả tại đây

phapsoftware.wordpress.com

4 thoughts on “ImageGlass 1.5 Pre-beta

    • phần mềm ImageGlass của Phước rất nhanh, ^^, rất có ích cho những người dùng win XP giống mình, vì phần mềm đáp ứng được nhu cầu mở nhiều cửa sổ ảnh cùng một lúc của mình (mà các phần mềm khác không làm được), chỉ tiếc phần zoom đúng như bạn kukungkungkukung nói, mong Phước có thể hoàn thiện nó hơn, ^^

      Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s