Hướng dẫn xây dựng website bên trong Facebook


Bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn tạo một trang Facebook có nhúng slide ảnh, youtube, … thật hoành tráng vào trang Fan page của bạn. Lưu ý, bạn không thể áp dụng hướng dẫn này trên trang facebook thông thường của bạn được. Để tạo 1 trang fan page mới, bạn vào link sau: http://www.facebook.com/pages/create.php

Khi đã có trang fan page, bạn gõ vào thanh tìm kiếm của Facebook cụm từ “iwipa”, nhấp chọn ứng dụng “Iwipa Website: HTML + iframe FBML” như bên dưới.

Bạn sẽ được dẫn đến trang facebook của ứng dụng này. Đây là ứng dụng có phí nhưng vẫn có một số tính năng miễn phí, đủ để bạn gây ấn tượng với trang fan page của mình.

Thật đơn giản, nhấn nút “Click here to install now” để cài đặt ứng dụng này.

Một trang mới hiện ra yêu cầu bạn cấp phép ứng dụng này truy xuất thông tin của bạn trên Facebook, bạn chọn Allow. Tiếp theo bạn chọn trang fan page cần áp dụng ứng dụng này, sau đó nhấn “Thêm Iwipa Website: HTML + iframe + FBML”.

Lúc này, bạn sẽ được dẫn đến trang fan page của mình. Để ý, phía dưới avatar xuất hiện thêm một thẻ, mặc định mang tên Website. Nhấn vào sẽ xuất hiện trang chào mừng, bạn nhấn tiếp vào trang này để tiến hành thiết lập.

Mặc định có 3 thẻ đã được tạo. Bạn chọn các thẻ trong menu xổ xuống để chỉnh sửa nó. Giao diện chỉnh sửa rất dễ chịu, bạn có thể thêm các tính năng bằng cách kéo – thả từ ngoài vào, sau đó nhấn Save Layout.

Ví dụ ở đây tôi thêm mục Youtube vào và tiến hành chỉnh sửa bằng cách nhấn Settings. Dán đoạn mã nhúng của video trên Youtube vào là xong.

Ngoài ra bạn có thể chỉnh sửa giao diện các thẻ trong mục Appearance. Có 4 thẻ tương ứng với 4 chức năng từ cơ bản đến nâng cao:
– Header Image: thêm ảnh vào đầu trang
– Top Bar Settings: chính sửa màu sắc của thanh facebook trên cùng
– Themes: cung cấp sẵn một số giao diện cho các thẻ
– CSS (Advanced): Nếu bạn rành về CSS, bạn có thể chỉnh sửa trong phần này để tạo trang fan page không đụng hàng

Và dưới đây là trang fan page tôi đã hoàn thành theo cách trên.

Với các thiết lập khác thì bạn vọc thử xem sao. Chúc các bạn có một trang fan page không đụng hàng và thật chuyên nghiệp!

 © 2011 by phapsoftware.wordpress.com

4 thoughts on “Hướng dẫn xây dựng website bên trong Facebook

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s