Kích hoạt tính năng ẩn của Windows 8 với Windows 8 BluePoison


Kích hoạt tính năng ẩn của Windows 8 với Windows 8 BluePoison – Không chỉ kích hoạt thư mục Applications chứa toàn bộ ứng dụng, Windows 8 BluePoison còn hỗ trợ đổi tông màu cho toàn bộ màn hình Start và đăng nhập Windows 8 Developer Preview, không đổi nền kiểu “nửa nạc, nửa mỡ” như các phần mềm khác.

Sau khi được kích hoạt, thư mục Applications sẽ nằm trên desktop và chứa toàn bộ ứng dụng có sẵn trong Windows 8 Developer Preview (bao gồm ứng dụng Metro) cũng như do bạn cài thêm.

Qua đó, bạn sẽ dễ dàng mở các ứng dụng mình cần từ desktop, không mất công chuyển sang màn hình Start.

Một số phần mềm hỗ trợ đổi nền màn hình Start song thực hiện không triệt để, tức chỉ đổi nền phần trên và phần dưới màn hình Start, còn khúc giữa thì vẫn như cũ.

Trong khi đó, Windows 8 BluePoison chứa đựng một số theme cho màn hình Start và đăng nhập Windows 8 Developer Preview với nhiều tông màu khác nhau. Nếu chọn một trong những theme này, toàn bộ màn hình Start sẽ có tông màu mới.

Bạn tải về miễn phí phiên bản Windows 8 BluePoison 2.1 tại địa chỉ http://www.mediafire.com/?t83wfsi9vciwfo9 (dung lượng 1.13MB, tương thích với cả Windows 8 Developer Preview 32-bit và 64-bit). Tải xong, bạn chỉ việc chạy file Windows 8 BluePoison.exe để khởi động chương trình.

Kích hoạt thư mục Applications

Trên giao diện chính của Windows 8 BluePoison, khi chuyển sang thẻ unlock hidden features, bạn sẽ thấy hai hình thu nhỏ nằm phía trên góc trái.

Nếu muốn làm lộ diện thư mục Applications trên desktop, bạn nhấp chuột vào hình đầu tiên (tính từ trái qua), rồi bấm nút enable vừa hiện ra phía dưới.

Để sử dụng Start menu cổ điển giống trong Windows 7, bạn nhấp vào hình thứ hai và bấm nút enable tương tự trên.

Nút enable all phía dưới góc phải dùng để kích hoạt cả thư mục Applications và Start menu cổ điển, còn nút disable all có chức năng ngược lại.

Thay đổi tông màu cho màn hình Start và đăng nhập

Thẻ themes trên giao diện Windows 8 BluePoison chứa 10 theme ứng với 10 tông màu khác màu xanh lá cây mặc định, trong đó có bốn theme tương thích với Windows 8 Developer Preview 32-bit và 6 theme tương thích với Windows 8 Developer Preview 64-bit.

Theme bị mờ đi tức là không dành cho phiên bản Windows 8 Developer Preview mà bạn đang dùng.
Bạn bấm nút Submit your theme phía dưới góc phải hoặc truy cập vào địa chỉ http://www.windows8italia.com/2011/09/windows-8-immersive-start-themes.html để xem kỹ hơn về tính tương thích của 10 theme này.

Muốn áp dụng theme màu nào cho màn hình Start và đăng nhập Windows 8 Developer Preview, bạn chỉ việc nhấp chọn hình tương ứng.

Khi hoàn tất việc tải về và cài theme đó, máy tính sẽ tự khởi động lại để thay đổi có hiệu lực.

Trong thời gian vào lại Windows 8 Developer Preview, bạn sẽ thấy màn hình đăng nhập và Start đã có tông màu mới.

Nếu cần khôi phục màn hình đăng nhập và Start của Windows 8 Developer Preview về màu xanh lá cây như ban đầu, cũng trong thẻ themes, bạn nhấp vào hình Default nằm phía trên góc trái.

theo http://thuthuatpc.us/

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s