Image Uploader – Chương trình upload ảnh đa năng


Upload hình ảnh là một công việc cần thiết nếu bạn muốn chia sẻ nó lên mạng hoặc lên các diễn đàn, Image Uploader là một công cụ đa năng, cho phép bạn upload hình ảnh lên nhiều host lưu trữ khác nhau.

Image Uploader là một chương trình miễn phí cho Windows, cho phép bạn tải tập tin/hình ảnh lưu trữ từ máy của bạn lên các server lưu trữ mà không cần phải truy cập vào trang web của họ. Ngoài ra chương trình còn cho phép bạn upload các khung hình từ các file video (hỗ trợ các định dạng AVI, MPG,VOB,WMV, MKV…) hoặc các ảnh chụp màn hình một cách dễ dàng.

Các tính năng chính của Image Uploader:

  • Upload ảnh từ nhiều nguồn như hình ảnh ở máy bạn, các khung hình của file video và còn có thể chụp ảnh màn hình theo 5 chế độ.
  • Hỗ trợ upload lên nhiều server và máy chủ FTP.
  • Tạo ra mã HTML, BBCode để chèn vào các diễn đàn hoặc các link chia sẻ trực tiếp sau khi upload thành công.

Đầu tiên, sau khi tải về bạn tiến hành giải nén ra trong đó bao gồm file cài đặt và phiên bản portable. Để sử dụng bạn nhấn vào biểu tượng của chương trình để khởi chạy nó lần đầu tiên. Giao diện chương trình khá đơn giản, tuy nhiên trước khi sử dụng bạn nên tùy chỉnh lại một số thông số để có thể sử dụng thuận tiện hơn. Trên giao diện chính bạn nhấn vào Program Settings  a tool for advanced  users.

Hộp thoại Settings  hiện ra, bên tay trái là các mục tùy chỉnh như là General (tổng hợp), Images (hình ảnh), Screen capture (ảnh chụp màn hình), Upload (tải ảnh).

Tại mục General (tổng hợp) bạn có thể chọn lại ngôn ngữ hiển thị cho chương trình, nếu bạn muốn thêm một dòng lệnh upload của chương trình vào menu chuột phải thì đánh dấu chọn vào ô Shell context menu integration, để chương trình tự động upload những hình ảnh bạn đã chọn lên một server nhất định nào đó thì bạn đánh dấu chọn vào ô Start uploading  immediately to server, sau đó chọn server lưu trữ hình ảnh nào đó mà bạn thường hay sử dụng như Imageshack, Imgur, Picasa…

 Tiếp theo tại mục Images bạn có thể chọn lại định dạng khi upload tại mục Format, chất lượng cho tấm ảnh tại mục Quality hoặc đóng dấu bản quyền vào bức tại mục Watermark, sau đó bạn nhập thêm text lên bức ảnh bằng cách chọn Add text to image sau đó nhập text muốn thêm vào và khi hình ảnh được upload thành công thì text do bạn nhập vô sẽ hiển thị tùy theo vị trí trên bức ảnh mà bạn chọn.

Để hiệu chỉnh định dạng xuất ra cho những tấm ảnh chụp màn hình bạn chọn vào thẻ Screen capture, sau đó chọn định dạng xuất ra mong muốn tại mục Format (hỗ trợ JPEG và PNG), chọn đường dẫn lưu lại các tấm hình này bằng cách nhấn Browse sau đó chọn thư mục lưu trữ mong muốn.

Tiếp theo bạn có thể đặt phím tắt cho các chức năng của chương trình để quá trình làm việc được hiệu quả hơn, bạn vô mục Hotkeys và đặt lại các phím tương ứng cho từng chức năng. Cuối cùng bạn nhấn Apply  sau đó nhấn OK để lưu lại các thiết lập.

 Bây giờ để bắt đầu upload hình ảnh lên server lưu trữ , tại giao diện chính của chương trình bạn chọn Add Images (hỗ trợ các định dạng thông dụng như JPEG, PNG, GIF, BMP…), bạn có thể chọn Add Folder để upload cả một thư mục hình ảnh một lúc hoặc From Web bằng cách dán địa chỉ của tấm hình cần upload vô đây. Hoặc là nếu khi nãy bạn đã chọn tích hợp thêm dòng lệnh của chương trình vào menu chuột phải thì giờ đây bạn chỉ cần chọn tấm hình hoặc folder chứa hình cần upload và dùng dòng lệnh tương ứng trên menu chuột phải như là Upload  files (toàn bộ file trong folder đó) hoặc Upload images only (hoặc chỉ upload hình ảnh ), nếu bạn chọn riêng một tấm hình thì chỉ có một tùy chọn là Upload Images thôi.

Tiếp theo bạn có thể bấm Import Video File để thêm video vào, bạn nhập số khung hình mà bạn muốn lấy từ file video đó vô ô Number of frames sau đó nhấn Grab. Chương trình sẽ tự động lấy 8 khung hình và cách nhau một khoảng thời gian nhất định trong đoạn video đó, nếu muốn lấy hết các hình này thì bạn chọn Save as ở chế độ Multiple files, còn muốn lấy chỉ một tấm thì bạn chọnSingle file và sau đó nhấn Next.

Chưa hết, chương trình không chỉ hỗ trợ bạn upload ảnh từ máy tính, từ các khung hình trích xuất trong video mà còn hỗ trợ bạn chụp ảnh màn hình và sử dụng các tấm ảnh đó vào nhiều mục đích khác nhau. Bạn nhấn chọn Screenshot, chương trình sẽ cung cấp cho bạn 5 chế độ chụp ảnh:

  • Capture the entire screen: chụp toàn bộ màn hình. 
  • Capture the active window: chụp cửa sổ đang hoạt động. 
  • Capture select area: chụp theo vùng tự chọn của bạn. 
  • Freehand capture: chụp hình theo những đường bạn vẽ bằng chuột. 
  • Capture select Object: chụp hình đối tượng được chọn.

Bạn có thể chọn một trong 5 chế độ chụp ảnh màn hình mà chương trình cung cấp , ảnh vừa chụp màn hình xong sẽ được lưu trữ tại thư mục mà bạn đã chọn trước đó trong phần hộp thoại Settings.

Cuối cùng, nếu muốn xóa tấm ảnh nào khỏi danh sách thì bạn chọn nó và Delete nó đi là xong, sau đó nhấn Next để tiếp tục.

 Tại hộp thoại Image settings and choosing server, bạn có thể chọn chiều rộng và cao cho hình ảnh sau khi upload , chọn định dạng cho hình ảnh xuất ra tại mục Format (JPEG, PNG, GIF hoặc Auto), tại mục Server to host your images bạn chọn server để upload ảnh lên (Imageshack, Imgur, Picasa…) sau đó nhấn Upload để chương trình tải các hình ảnh lên server mặc định đã chọn.

 Khi tải ảnh thành công, chương trình sẽ hiển thị đường dẫn tới hình ảnh theo 3 kiểu cho bạn dễ sử dụng là mã HTML, BBCode, và link trực tiếp từ server để chèn vô blog , website hoặc các diễn đàn. Bạn có thể  copy liên kết và chia sẻ trực tiếp cho bạn bè thông qua mục Link (URL). Cuối cùng nhấn Finish để hoàn tất upload ảnh. Tuy nhiên, nếu bạn lỡ tắt chương trình nhưng muốn sử dụng lại liên kết của một tấm hình mới upload khi nãy mà bạn đã quên link thì sao, đừng lo bạn chỉ cần vào lại giao diện chính của chương trình, chọn mục History, bạn sẽ thấy tất cả các tấm hình mà mình đã upload khi nãy. Bạn chọn tấm hình cần lấy link và phải chuột vào nó để Copy URL (lấy liên kết trực tiếp), Open in web browser (mở hình ảnh trên trình duyệt), View BBCode/HTML Code (hiển thị BBCode hoặc HTML code) hoặc Open Folder chứa các hình ảnh này.

Download tại đây

theo DuyPhuong.net

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s